Tin tức & Sự kiện

Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) là làng gốm lâu đời và nổi tiếng trong lịch sử nước ta. Trong suốt chiều dài lịch sử, làng nghề đã sản xuất vô số loại gốm, sứ quý và độc đáo như gốm men ngọc (thời Lý, Trần), gốm hoa nâu hay gốm men nâu (cuối thời Trần - đầu thời Lê), gốm men rạn (thời Lê - Trịnh) và gốm hoa lam (cuối thời Lê - thời Nguyễn)…

Tại sao bạn nên chọn gốm vuốt tay nung củi? Xem tất cả  ❯

gốm vuốt tay nung củi - Sản phẩm độc bản

31/01/2020 - 458 lượt xem

Giờ rất nhiều người đã biết thế nào là gốm vuốt tay, biết được giá trị, tính thẩm mỹ và đơn giản đó là sản phẩm đơn chiếc, độc bản, không cái nào giống cái nào khác với kiểu gốm được đúc trong khuôn và sản xuất hàng loạt.

Kỹ thuật nghề gốm Xem tất cả  ❯

Bài viết số 4: Khái niệm cơ bản về gốm sứ

29/10/2017 - 4.018 lượt xem

Gốm sứ có thể được định nghĩa là các chất rắn vô cơ chịu nhiệt, phi kim loại, thường là các hợp chất được tạo thành từ các nguyên tố kim loại và phi kim loại. Mặc dù các loại gốm khác nhau có thể có các tính chất rất khác nhau, nhưng trong gốm sứ nói chung là chống ăn mòn và cứng, nhưng giòn. Hầu hết các đồ gốm cũng là chất cách điện tốt và có thể chịu được nhiệt độ cao. Những đặc tính này đã dẫn tới việc sử dụng chúng trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại.

Văn hóa Bát Tràng Xem tất cả  ❯

“Chợ người” ở Bát Tràng

15/12/2016 - 1.155 lượt xem

Ngay từ rất sớm - khoảng 4g sáng - từng đoàn người đi xe đạp, xe máy, đi bộ lũ lượt từ khắp nơi đổ về chợ dân sinh Bát Tràng (Hà Nội), bắt đầu cho một ngày bán sức lao động.Ngay từ rất sớm - khoảng 4g sáng - từng đoàn người đi xe đạp, xe máy, đi bộ lũ lượt từ khắp nơi đổ về chợ dân sinh Bát Tràng (Hà Nội), bắt đầu cho một ngày bán sức lao động.

Ẩm thực Bát Tràng Xem tất cả  ❯

Canh măng mực, đặt sản truyền thống người Bát Tràng

12/12/2016 - 567 lượt xem

Người dân Bát Tràng ngoài nghề gốm sứ cổ truyền quý báu còn sở hữu nét văn hóa ẩm thực rất đáng tự hào. Trong mâm cơm giỗ tết ở vùng quê này, không thể thiếu được bát canh măng

Hãy để các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Nghenhanbattrang tư vấn cho Quý khách những thông tin hữu ích để lựa chọn được những dịch vụ tốt nhất với nhu cầu của bạn.